annamjapan annamjapan annamjapan

Blog Category

Ngày 1-8: Khai trương tuyến đường bay trực tiếp Đà Nẵng – Osaka

Ngày 24-5, đoàn báo chí truyền thông gồm 20 phóng viên Nhật Bản đã có buổi làm việc với lãnh đạo Sở Ngoại vụ nhằm trao đổi công tác quảng bá tuyến đường bay trực tiếp Đà Nẵng – Osaka (với tần suất 4 chuyến/ tuần) do thành phố phối hợp với hãng máy bay Jetstar Pacific sẽ khai trương vào ngày 1-8, để thúc đẩy cơ hội đầu tư, phát triển thương mại du lịch Đà Nẵng - Nhật Bản.

Có thể bạn quan tâm:

Lợi thế của quảng cáo sân bay cho các doanh nghiệp

Ưu điểm và nhược điểm của quảng cáo sân bay

Xu hướng quảng cáo sân bay thời gian gần đây

Tại buổi làm việc, các phóng viên Nhật Bản bàysơn nhà tỏ quan tâm về mối quan hệ hợp tác đầu tư hai bên, đặc biệt là các lĩnh vực thành phố đang kêu gọi đầu tư như: dự ántrần thả đầu tư cơ sở hạ tầng Khu công nghiệp dành cho doanh nghiệp nhỏ và vừa Nhật Bản; dự án xây dựng nhà xưởng cho thuê cho doanh nghiệp nhỏ và vừa Nhật Bản trong các khu công nghiệp của thành phố và Khu công nghệ cao; dự án bệnh viện quốc tế; dự án khu nghỉ dưỡng dành cho người cao tuổi theo tiêu chuẩn Nhật Bản…

Theo báo cáo của Sở Ngoại vụ, Đà Nẵng là thành phố đầu tiên của Việt Nam mở văn phòng đại diện thành phố tại Tokyo (tháng 11-2014). Đây cũng là địa phương đầu tiên áp dụng thí điểm dạy tiếng Nhật tại trường cấp 2,3; có dự án xây dựng Công viên giao lưu văn hóa - lịch sử Việt - Nhật (1,2ha), có số lượng công ty, văn phòng đại diện của Nhật Bản nhiều nhất miền Trung (120 đơn vị). 

Ông Mai Đăng Hiếu - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ, Phó Chủ tịch thường trực Hội hữu nghị Việt Nhật thành phố cho biết, đầu năm 2016, Văn phòng đại diện thành phố Đà Nẵng tại thành phố Osaka đã chính thức đi vào hoạt động, cùng với văn phòng ở Tokyo và Yokohama kêu gọi các nhà đầu tư từ Nhật Bản, đặc biệt là vùng Kansai – trung tâm văn hóa lịch sử lớn nhất Nhật Bản. Trong đó, chùa Quan Thế Âm (Đà Nẵng) có quan hệ kế nghĩa với chùa Đông Đại Tự (Nara). Ngoài ra, vùng Kansai là khu vực rộng lớn, mới và có nhiều tiềm năng trong việc thu hút các nhà đầu tư Nhật Bản.

Ông Mai Quang Hiếu - PGĐ Sở Ngoại vụ trao đổi danh thiếp với phóng viên, nhà báo Nhật Bản

Ông Hiếu cũng chia sẻ, hiện số lượng người học tiếng Nhật và muốn tìm hiểu văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam ngày càng tăng, đặc biệt là giới trẻ. Với tình trạng xin visa đi Nhật khó khăn như hiện nay, các bạn khó có cơ hội được tìm hiểu đất nước, con người Nhật Bản cũng như nâng cao năng lực tiếng Nhật ngay tại Nhật Bản. Do đó, đề nghị chính phủ Nhật xem xét miễn visa đối với người Việt Nam, đồng thời xúc tiến thành lập lãnh sự quán Nhật tại Đà Nẵng, thành lập văn phòng đại diện Đà Nẵng tại Sapporo, Nagasaki, Fukuoka, Okinawa, tăng cường hợp tác quảng bá du lịch Đà Nẵng – Nagasaki.

Theo Công Tâm

 

TAGS :

quảng cáo sân bay quảng cáo sân bay nhật bản quảng cáo sân bay đà nẵng
  • partler4
  • partler4
  • partler4
  • partler4
  • partler4
  • partler4
  • partler4
  • partler4
  • partler4